Check domain

Website miễn phí

- Mẫu website đẹp, đa dạng, chuyên nghiệp.
- Chức năng đáp ứng tốt nhu cầu.
- Quản lý dễ dàng.
Bàn giao website chỉ trong 48h !

Hỗ trợ trực tuyến - 5mtech

hotline - 0902.452.453 0949.775.335
phone - 0902.452.453 08.6658.6166

Từ 01/01/2014, bán hàng qua mạng không đăng ký bị phạt từ 10 đến 100 triệu đồng

02 Thg 1 2014
Đăng bởi 5MTech Danh mục Tin tức
  •  In
  •  E-mail
Đánh giá
(1 Vote)
Bắt đầu từ ngày hôm nay, 1/1/2014, các cá nhân và doanh nghiệp nếu bán hàng qua mạng không đăng ký sẽ bị xử phạt tới 50 - 100 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 6 - 12 tháng và bị tịch thu tang vật, phương tiện, thu hồi tên miền “.vn” được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm.


 

Việt Nam hiện có hàng vạn website đang hoạt động kinh doanh qua mạng 

Theo quy định của Nghị định 185/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, kể từ ngày 1/1/2014 cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử  (TMĐT) dưới các hình thức website TMĐT bán hàng, website cung cấp dịch vụ TMĐT và các loại hình website khác do Bộ Công thương quy định nếu không đăng ký, thông báo sẽ bị xử phạt.

Cũng theo quy định này thì cá nhân, tổ chức kinh doanh phải đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Khi bán bán hàng qua mạng (lập wedsite đăng tin) thì bạn có thể đăng ký thành lập 1 công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể, sau khi đăng ký kinh doanh bạn có toàn quyền kinh doanh các mặt hàng mà bạn đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.
Tuy nhiên cần lưu ý với bạn là việc kinh doanh hàng hóa bạn phải xác định rõ nguồn gốc của mặt hàng đó, nếu không chứng minh được nguồn gốc các mặt hàng bạn có thể bị cơ quan quản lý thị trường tịch thu hàng.

Các website thuộc diện thanh, kiểm tra bao gồm website TMĐT bán hàng, websie cung cấp dịch vụ TMĐT (Sàn giao dịch TMĐT, website đấu giá trực tuyến, website khuyến mại trực tuyến và các loại website khác do Bộ Công thương quy định).

Theo đại diện Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương), tính đến nay đã có hơn 200 website TMĐT bán hàng đã thông báo và hơn 100 website cung cấp dịch vụ TMĐT đã được xác nhận đăng ký. Tuy nhiên, con số này chỉ là “muối bỏ bể” do hiện có hàng vạn website bán hàng qua mạng đang hoạt động.

Do vậy, kể từ ngày Nghị định 185 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại có hiệu lực, Cục sẽ phối hợp với các cơ quan có chức năng tiến hành thanh, kiểm tra các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TMĐT.

Mức xử phạt hành chính đối với cá nhân sẽ dao động từ 10 - 50 triệu đồng. Còn các tổ chức, doanh nghiệp từ 10 - 100 triệu đồng nếu vi phạm các quy định về thiết lập wesite mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ TMĐT; lợi dụng danh nghĩa hoạt động kinh doanh TMĐT để huy động vốn trái phép; lợi dụng TMĐT để kinh doanh hàng giả, hàng hóa dịch vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ  hoặc hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh khác...

Cùng với việc phạt tiền, các website cung cấp dịch vụ TMĐT vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 6 - 12 tháng, bị tịch thu tang vật và phương tiện, thu hồi tên miền “.vn” được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm, buộc chủ website phải khắc phục hậu quả và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm về TMĐT.

Xem thêm nghị định tại Mục 11 (phần tô vàng) ở file đính kèm bên dưới !

Bài viết liên quan (theo tag)

»»» Tin tức Từ 01/01/2014, bán hàng qua mạng không đăng ký bị phạt từ 10 đến 100 triệu đồng